ทากันแดด ต้องใช้คลีนซิ่งไหม ล้างหน้ายังไง ให้สะอาด

ภาพรวมเนื้อหา

ครีมกันแดดส่วนใหญ่ออกแบบมาให้ทาแล้วติดทนทาน โดยเฉพาะครีมกันแดดที่กันน้ำได้ จะยิ่งล้างออกยาก ถ้าทาครีมกันแดดแนะนำให้ใช้คลีนซิ่ง เนื่องจากส่วนใหญ่แล้วครีมกันแดดจะไม่สามารถล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าปกติได้ ควรเช็ดด้วยคลีนซิ่งแล้วค่อยตามด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมตามปกติ เพื่อให้มั่นใจว่าจะล้างครีมกันแดดออกได้อย่างหมดจด

รู้จักกับ Double Cleansing

Double Cleansing เป็นการทำความสะอาดหน้า 2 ครั้ง โดยใช้คลีนซิ่งแล้วตามด้วยคลีนเซอร์ เพื่อให้ล้างครีมกันแดดออกได้อย่างหมดจด

คลีนซิ่งกับคลีนเซอร์ต่างกันยังไง?

คลีนซิ่ง ใช้สำหรับล้างเครื่องสำอาง ใช้สำลีชุบแล้วเช็ดหน้าได้ทันที ส่วนคลีนเซอร์ เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหน้า แบบที่ต้องใช้น้ำล้าง เช่น โฟมล้างหน้า เน้นทำความสะอาดสิ่งสกปรก ลดความมัน

ใครควรใช้คลีนซิ่งบ้าง?

คลีนซิ่งมีหลากหลายประเภทให้เลือก สำหรับแต่ละสภาพผิว ทุกคนสามารถใช้คลีนซิ่งได้ เน้นไปที่คนที่มีผิวมัน เนื่องจากการล้างหน้าธรรมดาไม่สามารถขจัดความมันจากครีมกันแดดออกไปได้ทั้งหมด ทำให้ผิวเพิ่มโอกาสท่ีผิวจะอุดตันได้มากกว่าเดิม

ในกรณีที่ไม่ได้เป็นคนผิวมัน ไม่ได้แต่งหน้า หรือทากันแดด ก็อาจจะไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่ง ให้ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตามปกติก็เพียงพอ

ขั้นตอนล้างหน้าแบบ Double Cleansing

1. ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดใบหน้า

ใช้คลีนซิ่งเช็ด ทำความสะอาดหน้า ตอนที่หน้าแห้ง เพื่อล้างเครื่องสำอางและครีมกันแดด ซึ่งมีให้เลือกหลายประเภทให้เหมาะกับสภาพผิวของแต่ละคน

  • Cleansing Water เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
  • Cleansing Oil เหมาะสำหรับผิวปกติ กับผิวแห้ง และคนที่แต่งหน้าหนักมาก
  • Cleansing Balm เหมาะสำหรับผิวปกติ กับผิวแห้ง
  • Cleansing Milk เหมาะสำหรับผิวปกติ กับผิวแห้ง
  • Cleansing Gel เหมาะสำหรับผิวปกติ กับผิวมัน

2. ล้างหน้าด้วยโฟมหรือคลีนเซอร์อื่นๆ

ในขั้นตอนนี้สามารถใช้โฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่เป็นประจำหรือคลีนเซอร์อื่นๆ ล้างเพื่อเอาสิ่งสกปรกที่ติดบนผิวหน้าออก เช่น ฝุ่น มลภาวะ เชื้อโรคต่างๆ

ถ้าไม่ล้างครีมกันแดดจะเกิดอะไรขึ้น?

ครีมกันแดดจะเข้าไปอุดตันรูขุมขน และทำให้เป็นสิวได้

ข้อมูลอ้างอิง

Experts

Experts

ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและความงาม ความรู้ด้านการดูแลสุขภาพตัวเอง การดูแลผิวพรรณให้ดูอ่อนกว่าวัย สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกในทุกๆช่วงอายุ

Search